Home / Cá kho đặc biệt / Cá kho làng Vũ Đại có ngon hay không là do bạn quyết định
5 January, 2016

Cá kho làng Vũ Đại có ngon hay không là do bạn quyết định

Posted in : Cá kho đặc biệt on by : Admin
Tags: , , , ,

Ngày nay, cá kho làng Vũ Đại trở thành biểu tượng văn hóa và nghề chính của người dân nơi đây, quê hương cặp đôi nổi tiếng Chí Phèo, Thị Nở.

Cá kho làng Vũ Đại có ngon hay không? Đảm bảo và xin thưa rằng cực ngon luôn mà ngon nhất là mua cá kho làng Vũ Đại Hà Nam. Nhưng nếu như bạn chưa có cơ hội được mua  cá kho làng Vũ Đại thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Muốn được niêu cá kho ngon bạn nên chuẩn bị cẩn thận, cầu kỳ từ khâu chọn đến chuẩn bị nguyên liệu, phương pháp chế biến cá.

Làng Vũ Đại làm thế nào để họ có được món cá kho ngon nức tiếng gần xa.

Món cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho làng Vũ Đại

Tham khảo: Lạ miệng với món cá xốt nấm rơm

Người dân chọn niêu đất lấy từ Nghệ An hoặc Thanh Hóa. Niêu mới mua về không nên kho ngay mà bỏ một nắm gạo đem ra phơi nắng. Chưa hết, củi lửa cũng phải được chú trọng, nên chọn củi nhãn khô để giữ mùi hương của món cá kho. Quá trình kho cá phải mất một ngày và phải luôn giữ lửa sôi bùng bục, cần phải ủ trấu để luôn được đủ nhiệt. Tất cả các gia vị đều phải tự nhiên, không chất bảo quản. Gia vị gồm có gừng, tiêu, chanh, ớt, riềng, hành ngoài ra còn có nước cốt hầm xương heo hoặc nước cốt cua đồng. Cá kho nên chọn cá trắm đen có khối lượng từ 3-5 kg để có chất thịt ngon, ngọt và độ béo. Cá kho muốn ngon, trước hết phải chọn cá tươi, rửa sạch, chế biến ướp sẵn gia vị để cho cá ngấm đều trước khi nấu. Vì cá kho lâu nên tránh cắt miếng quá dày hoặc quá mỏng và nên lót một lớp riềng dưới đáy niêu cá. Đây là một mẹo nhỏ để cá kho lâu mà không bị cháy. Riềng, gừng, hành khô giã nhỏ cho vào sau cùng thêm chút mắm, muối gia vị vào nếu cảm thấy chưa vừa ăn. Nói thì dễ nhưng để có nồi cá kho ngon lành cũng không dễ.

Xem thêm: Cá hấp gừng vị cay thơm vừa nhanh vừa dễ làm