Home / Cá kho nồi đất / Cá kho làng Vũ Đại, món ngon cho mùa đông sang
14 November, 2016

Cá kho làng Vũ Đại, món ngon cho mùa đông sang

Posted in : Cá kho nồi đất on by : Lam
Tags: , , ,

Đông đến là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món cá kho ngon. Nếu bạn đã thưởng thức hết các món cá kho, cá hấp, cá rán,… thì hôm nay, hãy để https://cakhonoidat.com/ chia sẻ với bạn đọc món cá kho đặc sản của người dân Hà Nam, món cá kho làng Vũ Đại nức danh xa gần.

Bạn tham khảo những bài viết sau:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn được yêu thích, đặc biệt trong tiết trời se lạnh thì món ăn lại càng được ưa chuộng hơn nữa

Cá kho làng Vũ Đại là đặc sản số 1 Hà Nam

Tuy đơn giản là món cá trắm đen kho trong niêu đất, nhưng hương vị thơm ngon đặc biệt của nó đã chinh phục được tất cả những ai thưởng thức nó.

Món cá kho này đã có từ rất lâu đời. Theo những cụ già trong làng thì khi trước, món ăn này chỉ đến dịp tết đến xuân về thì mới chế biến để thờ cũng tổ tiên. Vì món ăn chế biến công phu, tốn kém. Riêng nhà địa chủ Bá Kiến thì giàu có, nên cá ăn quanh năm. Sau này, món cá kho vẫn được lưu truyền lại, hương vị món ăn càng ngày càng được cải biến thơm ngon hơn. Sau này, món cá kho được người dân thường xuyên kho, nhưng chỉ có người dân trong làng biết đến.
Sau đó, món ăn đặc sản cá kho Vũ Đại được công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) đưa ra ngoài thị trường, đến các tỉnh, thành phố trong cả nước. Món ăn nhanh chóng được nhiều người yêu thích. Hương vị ngon ngọt của cá, kết hợp với mùi vị của riềng, chanh tươi, nước dừa, gừng,.. làm cho món ăn thơm ngon khó cưỡng. Chi tiết tại http://cakhobakien.com

Hương vị của món cá kho làng Vũ Đại

Sau khi đưa món cá kho làng Vũ Đại ra ngoài thị trường, công ty DASAVINA đặt cho món cá kho này là thương hiệu cá kho Bá Kiến, xây dựng 63 đại lý cung cấp đặc sản cá kho trên cả nước.

Cá trắm đen và 16 loại gia vị làm nên nét riêng có của món cá kho làng Vũ Đại

Cá trắm đen và 16 loại gia vị làm nên nét riêng có của món cá kho làng Vũ Đại

Món ăn cá kho này ngày càng được nhiều người yêu thích hơn. Không chỉ khách trong nước mà còn các du khách nước ngoài cũng hết sức ưa chuộng. Cá trắm đen được kho với nước dừa nên càng thơm, ngọt thịt và không hề có mùi tanh. Vì cá kho trong suốt 12 tiếng đồng hồ nên thịt cá chắc, xương mềm. Riềng ăn bùi và dẻo. Bên cạnh đó hòa quyện rất nhiều những gia vị, nguyên liệu khác.

Thương hiệu cá kho Bá Kiến

Thương hiệu cá kho Bá Kiến

Niêu cá kho được kho liên tục 16 h để đặt được miếng cá chắc xương nhừ

Niêu cá kho được kho liên tục 16 h để đặt được miếng cá chắc xương nhừ

Cá được đun sôi lục bục suốt 16h liên lục trên bếp hồng, phải tra thêm nước dùng thường xuyên

Cá được đun sôi lục bục suốt 16h liên lục trên bếp hồng, phải tra thêm nước dùng thường xuyên

Có cá đổ vạ cho cơm

Có cá đổ vạ cho cơm

Địa chỉ cửa hàng Bán cá kho Bá Kiến – chính hiệu làng Vũ Đại tại Hà Nội: số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10b, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội