Home / Khám phá ẩm thực / Du lịch Quảng Bình – Thưởng thức cháo canh và đẻn biển
1 January, 2018

Du lịch Quảng Bình – Thưởng thức cháo canh và đẻn biển

Posted in : Khám phá ẩm thực on by : Phuong Vu
Tags: , , ,

Quảng Bình, một địa danh du lịch khá nổi tiếng của vùng đất Bắc Trung Bộ. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Một số địa danh nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh… Mỗi một nơi có một nét đẹp và những món ăn vô cùng thơm ngon. 

Đến với Quảng Bình, không chỉ để du ngoạn ngắm cảnh mà còn để thưởng thức những món ăn độc đáo và thơm ngon của nơi đây. Đặc sản của Quảng Bình vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi món ăn lại có nét đặc sắc và hương vị rất riêng. Để nói hết đặc sản của Quảng Bình thì vô cùng khó. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về 2 món ăn vô cùng nổi tiếng của Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức.

Cháo canh

Nhắc đến những món ăn đặc biệt của vùng đất Quảng Bình, chắc chắn không thể bỏ qua món cháo canh. Cháo canh, không được nấu từ những hạt gạo thông thường mà được nấu từ bột mỳ. Đây chính là nét độc đáo của món ăn, khiến nhiều du khách yêu thích, tò mò.

Cháo canh - Đặc sản của Quảng Bình

Cháo canh – Đặc sản của Quảng Bình

Để có được những sợi cháo canh thơm ngon, bột mỳ được nhào cùng với nước sôi. Sau khi nhào xong sẽ đem chia nhỏ,cán mỏng và cắt thành từng sợi nhỏ mềm mỏng. Từng sợi cháo canh sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương thơm ngọt đậm đà. Không chỉ có vậy, trong mỗi bát cháo canh còn có một số loại hải sản thơm ngon: chả cá, tôm bóc nõn, mực, cua, ghẹ… Đặc biệt không thể thiếu chút rau cải xanh. Cháo canh khi thưởng thức phải còn nóng hổi thì mới cảm nhận hết được hương vị của món ăn. Từng sợi cháo canh mềm dẻo cùng với nước dùng nóng hổi, trông thật hấp dẫn làm sao. Cùng với đó là hương vị của hải sản tươi sống vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Đẻn biển

Đẻn biển, một trong những món ăn hấp dẫn được rất nhiều du khách khi đi du lịch đến với Quảng Bình. Đẻn biển chính là một loài rắn sống ở dưới biển, có chiều dài trung bình từ 1 – 2m. Đẻn biển có thịt trắng, thơm và vô cùng ngọt. Chính vì vậy, đẻn biển được chế biển thành rất nhiều món ăn thơm ngon.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Một số món ăn được chế biến từ đẻn biển, được rất nhiều du khách yêu thích: chả đẻn, đẻn nướng, đẻn cuốn lá lốt nướng, cháo đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên… Mỗi một món ăn có cách chế biến rất riêng nhưng đều vô cùng thơm ngon mang đậm hương vị của thịt đẻn. Dù có chế biến bằng cách nào, từng miếng thịt đẻn cũng vô cùng thơm, ngọt mềm mịn, chỉ cần cho vào đầu lưỡi là có thể cảm nhận được vị ngon của nó. Ngoài ra, đẻn còn được ngâm cùng với rượu. Đây được coi là một loại rượu thuốc giúp hỗ trợ và điều trị bệnh đau nhức xương khớp.